Cách chia sẻ mạng lan trong win 7

Share mạng Lan (Mạng Nội Bộ) là phương pháp mà số đông các Shop chúng tôi, Văn chống rất nhiều thực hiện nhằm luôn thể thương lượng, phân tách đang các Tài liệu, văn bản, In ấn giữa những Máy vi tính vào thuộc khối hệ thống mạng,… một giải pháp dễ dàng và đơn giản. Vậy giải pháp Share mạng Lan như vậy nào?

Dưới đây indotech.vn sẽ chia sẻ cùng với các Bạn bí quyết Share mạng nội cỗ trên win 7 dễ dàng.

You watching: Cách chia sẻ mạng lan trong win 7

Chụ ý: Để share được mạng Lan ĐK đặc biệt tốt nhất là những Máy vi tính bắt buộc áp dụng cùng một khối hệ thống mạng, Cùng lớp IP.. nhé.

Ví dụ: Máy tính 1 IPhường là 192.168.1.45 thì máy tính 2 buộc phải là 192.168.1.( Ba chnóng đỏ chính là những số tùy ý cơ mà yêu cầu không giống với số 45)


Nội Dung

1 Hướng dẫn Cách Share mạng Lan bên trên win 71.1 Tắt tường lửa và thiết Lập hệ thống mạng Lan trên win 71.3 Cách Share mạng lan bên trên win 7

Hướng dẫn Cách Share mạng Lan trên win 7

Để cốt truyện mạng Lan các quý khách hàng làm tuần từ những Cách sau nhé:

Tắt tường lửa với thiết Lập khối hệ thống mạng Lan trên win 7

1. Tắt Tường Lửa của dòng sản phẩm tính

Các Bạn vào Start (hình lá cờ phía góc trái làm việc dưới màn hình). và chọn Control như phần được khoanh đỏ. Hoặc những Bạn cũng hoàn toàn có thể vào search với bấm Control nhằm vào phần Control Panel nhé.

*

Trong phần Control Panel những Bạn chọn Windows Firewall vỏ hộp thoại nlỗi hình bên dưới đã xuất hiện. Các Bạn chọn phần được khoanh đỏ Turn Windows Firewall on or off.

*

khi chọn Turn windows firewall on or off các quý khách hàng sẽ được hình ảnh dưới. Cliông chồng vào 2 phần được khoanh đỏ, tiếp đến thừa nhận OK nhằm tắt tường lửa của sản phẩm tính nhé.

*

Lưu ý: Thực hiện cùng với các máy tính nhưng mà những Bạn ao ước Share mạng Lan nhé.

2. Thiết lập Hê thống mạng Lan

Đầu tiên những Bạn cũng vào Control Panel nlỗi bước tắt tường lửa. Sau đó chọn Network and Sharing center, Hiện nay đồ họa nhỏng hình ngơi nghỉ dưới sẽ lộ diện. Các quý khách tiến hành chọn Change advanced sharing settings nlỗi hình được khoanh đỏ nhé.

*

Hiện nay một đồ họa khác xuất hiện thêm, Các Bạn triển khai lựa chọn Turn on tất các các Mục. Riêng mục Password thì các quý khách hàng chọn Turn off như hình dưới nhé. Sau kia Save lại.

*

Lưu ý: Thực hiện tại với những máy tính nhưng mà các quý khách hàng muốn Share mạng Lan nhé.

Kiểm tra 2 máy vi tính đã thông trong mạng Lan hay chưa

Để biết 2 laptop đang có liên quan tới nhau tuyệt không những quý khách hàng triển khai làm quá trình sau nhé.

Các Quý Khách vào Start → Chọn Run → Gõ CMD

Bước 1: Gõ ipconfig để soát sổ IP.. laptop của quý khách.Cách 2: Gõ Ping 192.168.đôi mươi.159 (IPhường của sản phẩm tính còn lại). Để coi IPhường của sản phẩm nào những Quý khách hàng vào thứ kia cùng CMD gõ ipconfig nhé.

Nlỗi hình bên dưới là hai trang bị sẽ thông với nhau.

See more: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Bài Viết Lên Nhóm, Cách Share Bài Lên Group Không Bị Khóa Facebook

*

Cách Share mạng lan trên win 7

Share mạng Lan bao gồm gồm share thư mục, ổ cứng, cùng Share trang bị in. Mình sẽ lần lượt chỉ dẫn các Bạn làm. Tùy theo yêu cầu của mình nhằm vận dụng nhé.

1. Share ổ cứng vào mạng Lan bên trên win 7

Các Bạn msống My Computer ra, Chọn ổ cơ mà quý khách muốn phân chia đã cùng Cliông chồng loài chuột Phải lựa chọn Properties như hình bên dưới.

*


Sau Khi cliông xã vào Properties các Bạn đã thấy xuất hiện thêm một hình ảnh. Sau đó các Quý Khách tuân theo các 4 bước dưới

Chọn tab SharingNhấn vào Advanced SharingChechồng vào mục Share this FolderClichồng vào Permission

*

lúc clichồng vào Permission, Ngoài ra nghỉ ngơi bên dưới đã lộ diện. Trước tiên chúng ta Chọn Everyoner → Check vào cả 3 mục nhỏng ở vị trí số 2. Sau kia nhận Apply. Trong đó

Full Control là Quý Khách cho phép vật dụng khác toàn quyền thực hiện Ổ cứng bản thân.Change: Cho phxay biến hóa, sửa thay đổi các fileRead: Chỉ gồm phép đọc, ko được thay thế.

*

Sau Lúc Apply là Bạn đã chia sẻ dứt. Chỉ bài toán qua trang bị tê lấy tài liệu. Cách mang ra sao mình đang trình bày tiếp sống phía bên dưới.

2. Share thư mục trong mạng Lan bên trên win 7

Cũng nhỏng cốt truyện ổ cứng. Các Bạn msinh hoạt My Computer vào đúng folder (Thỏng mục) ý muốn nói qua, Clichồng chuột cần chọn Share With → Chọn Specific People. Một giao diện khác chỉ ra. Quý Khách clichồng vào phần sổ xuống ở phần số 3 với lựa chọn Everyone.

*

khi Quý Khách chọn Everyone ngừng thì Nhấn vào Chữ Add. Ở phía dưới những Clichồng chuột trái vào phần sổ xuống msinh hoạt mục 2 với lựa chọn Read/Write. Sau đó dìm Share.

*

khi thừa nhận Share với đợi một lúc các bạn sẽ được đồ họa nhỏng hình bên dưới. Nhấn vào Done để chấm dứt.

*

3. Share vật dụng in trong mạng Lan trên Win 7

Để Share sản phẩm công nghệ in thì những Quý khách hàng vào Nút ít Start → Chọn Devices and Printer nhằm mnghỉ ngơi trình cai quản trị sản phẩm công nghệ in.

*

Vào trình quản ngại trị thiết bị in. Các Quý Khách lựa chọn đồ vật in mong mỏi nội dung mạng Lan. Click con chuột buộc phải chọn Printer Properties. Khi một đồ họa không giống hiện ra. quý khách hàng chọn tab Sharing → tiếp đến kiểm tra vào mục Share this Printer → Nhấn Apply. Là đã share thứ in vào mạng Lan xong xuôi.

Cách vào laptop đang Share mạng Lan 

Để vào máy vi tính vẫn cốt truyện trong mạng Lan. Các bạn có thể vào bởi 3 phương pháp.

Mlàm việc cửa sổ Run và gõ \tên máy tính vẫn share
*
Cũng xuất hiện sổ Run mà lại thay tên thành shop IP (Cách này tránh việc thực hiện Lúc giới thiệu đồ vật in nhé.)Cliông chồng double nhằm Mở Network bên trên đồ họa Desktop. Sau kia mngơi nghỉ máy tính xách tay vẫn nói qua nhưng mà Quý khách hàng muốn rước dữ liệu.
*
Nếu liên kết đồ vật in thì Bạn Clichồng loài chuột phải chọn Connect. Còn giả dụ mang dữ liệu thì chúng ta mlàm việc những thư mục thông thường.

See more: Bật Mí Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan, Chia Sẻ Máy In

Việc share mạng Lan cũng thường xuyên sảy ra những lỗi không kết nối được. Nếu lúc nội dung mạng Lan trên win 7 gồm sự việc gì. Các Quý Khách rất có thể nêu những lỗi bản thân đang khuyên bảo cách khác phục.


Chuyên mục: Chia sẻ