Cách chia sẻ file trong mạng lan

III. Chuẩn bị trước lúc chia sẻ File/ FolderIV. Share tệp tin vào mạng LanVI. Khắc phục lỗi trong quá trình cốt truyện File

I. Khái niệm về mạng Lan?

LAN là viết tắt của cụm từ Local Area Network (tốt còn được gọi là mạng laptop cục bộ) nó là 1 trong những hệ thống mạng góp người dùng hoàn toàn có thể liên kết 2 xuất xắc những máy tính với nhau trong một phạm vi nhỏ dại và hay được áp dụng trong những cơ sở, ngôi trường học, công ty..

You watching: Cách chia sẻ file trong mạng lan

Mình nói thế này đến dễ dàng nắm bắt nhé: Mạng LAN là khi 2 hay nhiều máy tính xách tay cùng gặm vào một trong những modem tuyệt bộ phân chia hoặc rất có thể là đã cùng cần sử dụng chung một mạng wifi.


Hoặc đơn giản và dễ dàng là bạn chỉ cần một quãng dây mạng gồm bấm sẵn hạt mạng 2 đầu, tiếp đến liên kết trực tiếp 2 laptop cùng nhau nhằm copy tài liệu với vận tốc cao.

II. Ưu điểm của mạng Lan

Chia sẻ tài ngulặng giữa những laptop cực kì nhanh lẹ, nếu như khách hàng vẫn tiếp tục sử dụng usb nhằm dịch rời tài liệu cùng nhận định rằng nó là nhân tiện tốt nhất thì cũng chưa hẳn.

Việc di chuyển một tệp tin tài liệu Khủng thì chưa hẳn dịp nào cũng cần sử dụng mang lại USB được bởi nó đang mất tương đối nhiều thời gian với tốc độ lại ko được ổn định, mà áp dụng ổ cứng tách để dịch rời dữ liệu thì chưa hẳn ai ai cũng có ĐK cài đặt bởi nó hơi max.

Chính chính vì như vậy chiến thuật tốt nhất có thể từ bây giờ là chúng ta tạo nên một mạng LAN nhằm copy dữ liệu lập cập, hoặc chúng ta có thể sử dụng tài liệu trên máy vi tính của người khác luôn luôn còn nếu như không mong mỏi copy.

Các máy vi tính vào mạng LAN rất có thể chia sẻ tài nguyên ổn với nhau ví dụ như chia sẻ tập tin, share lắp thêm in, sản phẩm quét cùng không ít máy không giống.

See more: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Ảnh Qua Google Drive Bằng Máy Tính, Pc Đơn Giản Nhất


Nếu là dân văn phòng thì Việc nội dung (phân chia sẻ) tệp tin qua mạng lan là vấn đề không thể thiếu, tuy thế việc làm này đơn giản dễ dàng nhưng lại vẫn rất nhiều tín đồ chạm chán lỗi trong quy trình chia sẻ file qua mạng lan.

Trong bài viết này bản thân đang khuyên bảo cho chúng ta cách chia sẻ tệp tin qua mạng lan không biến thành lỗi !

III. Chuẩn bị trước khi nội dung File/ Folder

#1. Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Thực hiện: Vào Control Panel => tìm về Windows Firewall ( View by bạn lựa chọn là Large icons mang đến dễ dàng tìm nhé). Tiếp theo chọn Turn Windows Firewall on or off

Note: Hướng dẫn cho mình làm sao chưa biết bí quyết vào Control Panel, chúng ta cũng có thể dấn tổ hợp phím Windows + R để mngơi nghỉ hộp thoại Run => nhtràn lên lệnh control => dìm Enter là dứt. Cách này vận dụng cho các hệ điều hành và quản lý Windows !

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lỗi #2: Đòi nhập Password trong mạng LAN

Vào Control Panel => lựa chọn Network & Sharing Center => chọn lựa Change avanced sharing settings => sau đó Kéo xuống bên dưới cùng tắt password đi (Chọn Turn off pssword projected sharing).

Lỗi #3: Lỗi bởi vì tường lửa của ứng dụng khử Virus

Bên cạnh đó, một trong những lỗi phát sinh rất có thể nguyên nhân chính là bởi trình diệt virus bao gồm trên máy vi tính của khách hàng.

Mình cũng đã có lần dính lỗi này, bởi tường lửa của Kaspersky chặn quán triệt truy vấn vào máy vi tính khác vào mạng LAN, tuy vậy vẫn nhìn thấy những ổ, phân vùng được tóm tắt.

Chính chính vì vậy, bạn hãy thử thoát phần mềm diệt virut ra rồi bình chọn lại nhé.

VII. Lời kết

Việc chia sẻ file/ folder qua mạng Lan tuy là đơn giản và dễ dàng dẫu vậy nếu khách hàng không làm quả như giải đáp, hoặc thiếu bước thì rất dễ xẩy ra lỗi. Chính do vậy mà bạn cần phát âm kỹ lý giải trước khi đặt ra câu hỏi.

See more: Chia Sẻ Mạng Lan Win 10 Và Win 7, Cách Chia Sẻ Một Thư Mục (Folder) Trên Windows 10

Bài viết này tôi đã lý giải hết sức chi tiết cách share tệp tin qua mạng lan cùng biện pháp khắc chế một số trong những lỗi mà lại bản thân đã có lần chạm mặt.

Nếu chúng ta bị lỗi gì thì cứ đọng post lên đây nhằm bạn bè tìm hướng giải quyết và xử lý nhé. Hi vọng nội dung bài viết vẫn hữu ích với chúng ta !


Chuyên mục: Chia sẻ