Cách chia sẻ file trên drive

Khi thao tác online, ngẫu nhiên người nào cũng rất có thể chia sẻ tệp tin Excel sẽ "offline" bên trên đồ vật trải qua câu hỏi cài đặt lên Google Drive sầu với mlàm việc bởi Google Sheets.

You watching: Cách chia sẻ file trên drive


Trong thời gian các người đa số bắt buộc thao tác trực tuyến, Google Sheets (Google Trang tính) đặc trưng hữu ích sinh sống bản lĩnh giúp một tổ có thể làm việc liên can bên trên và một file bảng tính. Ngoài ra ngẫu nhiên ai rất có thể share file Excel sẽ "offline" trên thiết bị, trải qua vấn đề tải lên Google Drive sầu với mở bằng Google Sheets.

Tất nhiên quyền được cấp cho cho mỗi member team vẫn chia nhỏ ra những cường độ như quyền xem, quyền dìm xét, quyền sửa đổi... mà hơn nữa người sở hữu cài tệp tin mặc dù đang cấp cho quyền chỉnh sửa nhưng lại vẫn hoàn toàn có thể giới hạn vùng dữ liệu được sửa đổi vào phạm vi nhất định. Phần dưới sẽ lí giải cụ thể rộng về quá trình chia sẻ tệp tin Excel lên online.

Hướng dẫn chia sẻ tệp tin Excel online qua Google Drive

Trước không còn họ bắt buộc sở hữu file Excel trên thiết bị lên Google Drive. Hãy truy vấn drive.google.com với singin bởi thông tin tài khoản Google, sau đó bnóng "Mới" => "Tải tệp lên" với lựa chọn tệp tin Excel đề nghị chia sẻ.

Sau khi sẽ cài file Excel lên Google Drive, bạn có thể msinh hoạt tệp tin ngay phần thông tin tệp tin bắt đầu. Tiếp mang lại hãy bấm "Mở bằng Google Trang tính".


Giờ bạn có thể chia sẻ tệp tin từ Google Sheets, trên góc đề nghị trên thuộc chúng ta lựa chọn "Chia sẻ".

See more: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Qc Cho Bạn, Để Trở Thành 1 Qc Pro

Hãy nhập các tương tác email người dấn với bấm Gửi nhằm share tệp tin Google Sheets. Dường như chúng ta cũng rất có thể rước liên kết nhằm share thủ công bằng tay.


Dù chia sẻ bằng phương pháp như thế nào thì quyền của tín đồ nhận cũng rất được chia thành 3 mức độ tùy thuộc vào chúng ta cung cấp nấc nào, gồm:

+ Có thể sửa: người khác có thể sửa bất kể dữ liệu vào trang tính này

+ Có thể nhấn xét: chỉ được trao xét không được sửa


+ cũng có thể xem: người kia chỉ được xem như, không được thiết kế gì cả.

Người được share file có thể thêm nhấn xét hoặc ghi chú đến từng phần tài liệu, chắt lọc này có trong hạng mục công dụng khi nhấn vào bắt buộc vào phần dữ liệu mong ước.

Đối với người chia sẻ file, vào danh mục chuột cần cũng có thể có chọn lọc "Bảo vệ dải ô" nhằm tín đồ share file khóa không được nhận xét hoặc chỉnh sửa cho chỗ dữ liệu nhất quyết.

See more: Share Acc Cf - Chia Se Acc Dot Kich

Người chia sẻ file cũng có thể click chuột buộc phải vào trang tính và khóa không người nào khác được sửa đổi cả bảng tính.


Chuyên mục: Chia sẻ