Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

Ngày ni, Việc share tài liệu qua Internet tương đối là phổ biến với ai cũng biết đến, tuy vậy nếu không may không có Internet để sử dụng thì đề xuất có tác dụng sao? Giải pháp tốt nhất có thể chính là áp dụng mạng LAN Win 10. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng với bạn một số báo cáo về mạng LAN lẫn phương pháp share tài liệu trải qua mạng LAN Win 10 để các bạn xem thêm qua nhé.

You watching: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

*


Mạng LAN là gì:

LAN có tên Call vừa đủ là “Local Network Area” (Mạng cục bộ). Mạng LAN được phát âm là việc kết hợp của nhiều sản phẩm công nghệ được kết nối lại với nhau trong một khối hệ thống mạng tại một Quanh Vùng nhất mực (shop, ngôi trường học, nhà ở,…). Về cơ bản: Mạng LAN được hiện ra khi 2 hoặc các laptop cùng cắn vào 1 modem hoặc dạng giống như rồi kết nối với share những công bố cùng nhau trên đó.

*


Ưu điểm Khi áp dụng mạng LAN:

Mạng LAN ngày càng được cải tiến và phát triển với chuyển động với nhiều hiệ tượng không giống, ví dụ như WAN – các mạng LAN được kết nối lại với nhau thông qua đồ vật định con đường (Router) tốt WLAN (Wireless Local Network Area) mạng LAN ko dây – những máy tính xách tay liên kết vào mạng trải qua Wifi.

Sử dụng mạng LAN góp bạn có thể share dữ liệu trong nội bộ một giải pháp lập cập nhưng mà không nhất thiết phải thao tác làm việc quá nhiều. Vấn đề này sẽ giúp bạn thay thế sửa chữa bài toán dịch rời bởi USB bằng tay thủ công như lúc trước trên đây.


Chuẩn bị trước lúc share thư mục

Bước 1: Tắt Windows Firewall

Vào mục Control Panel tìm kiếm Windows Defender Firewall. Tiếp theo, người mua hãy chọn Turn Windows Firewall on or off. Sau đó, các bạn hãy nhận Turn off windows Firewall (not recommended)) => dìm OK nhằm có thể lưu lại.

*

Cách 2: Kiểm tra 2 trang bị đã thông với nhau chưa

Clichồng con chuột cần vào Computer (This PC) => rồi chọn Properties => tiếp đến thừa nhận chọn Change settings. Trong hành lang cửa số tiếp theo này thì các bạn hãy nhấp vào Change… => sau đó tích vào Workgroup. Tại trên đây thì chúng ta cũng có thể nhtràn vào là WORKGROUP.. hoặc MSHOME số đông được, miễn là các máy tính xách tay của người mua hàng thuộc một đội nhóm là được.

*

Sau đó, chúng ta hãy Restart lại máy tính để có thể áp dụng chuyển đổi. Sau khi thực hiện dứt thì hiện nay các bạn hãy ping test coi đã thông chưa nhé.

See more: Cách Sử Dụng Chức Năng Chia Sẻ Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi, Cách Chiếu Màn Hình Điện Thoại Lên Tivi

Cách 3: Thiết lập nhằm vào mạng Lan

Đối với Win 10 thì chúng ta vào theo băng thông Control PanelNetwork và InternetNetwork và Sharing Center. Cuối cùng, quý khách hàng nhấp vào tùy chọn Change advanced sharing settings. Sau lúc khách hàng đã làm theo thứ tự nghiệp vụ nlỗi trên thì chúng ta dìm Save changes để giữ lại quy trình thiết đặt.

*


Chia sẻ dữ liệu vào mạng lan Win 10

Cách 1: Hãy mngơi nghỉ Control Panel, cliông xã vào Network & Sharing.

Cách 2: Cliông chồng vào link Change advanced sharing settings ngơi nghỉ phía bên trái.

Cách 3: Mở rộng All Networks.

Bước 4: Trong Public thư mục sharing, lựa chọn Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders nhằm bật chia sẻ thư mục Public hoặc Turn off Public folder sharing (khoác định) nhằm tắt chia sẻ thỏng mục Public cùng cliông xã vào Save changes.

See more: Cách Chia Sẻ Mạng Wifi Trên Điện Thoại Android Chỉ Với Vài Thao Tác Đơn Giản

Cách 5: Khi xong xuôi, đóng Network & Sharing Center nếu muốn.

Trường thích hợp máy tính xách tay của doanh nghiệp chưa được download Win 10 thì hãy đến indotech.vn sẽ được cung cấp nhé. Tại indotech.vn có nhiều hình thức dịch vụ nhằm bạn có thể tìm hiểu thêm như:


Chuyên mục: Chia sẻ