Cách chèn file excel vào word

Nếu bạn chưa biết phương pháp cyếu bảng Excel vào Word thì đừng bỏ lỡ bài xích viết này. indotech.vn sẽ hướng dẫn mang đến bạn ko chỉ 1 cơ mà tới 3 phương pháp liền đó!

Microsoft Word là phần mềm rất mê say hợp để soạn thảo văn bản, tuy nhiên chức năng ckém cùng chỉnh sửa bảng tính của Word không được hoàn chỉnh. Rất may mắn là Word có một người bạn đồng hành rất mê say hợp với lập bảng tính là Microsoft Excel, và bạn trọn vẹn tất cả thể cyếu các dữ liệu từ một file Excel quý phái Word chỉ với vài bước đơn giản. Cùng tìm kiếm hiểu biện pháp ckém bảng Excel vào Word nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Hai loại đối tượng (object) trong Excel

Để chèn tệp tin Excel vào Word, bạn cần tất cả hiểu biết cơ bản về khái niệm đối tượng (object) vào Microsoft Excel. Các phiên bản mới của bộ Microsoft Office phân chia những đối tượng trong tài liệu ra làm cho 2 loại: đối tượng nhúng (embedded) với đối tượng liên kết (linked).

You watching: Cách chèn file excel vào word

Đối tượng nhúng (embedded) ko tự động cập nhật nội dung dữ liệu. Nếu bạn coppy một đối tượng nhúng từ Excel với cnhát vào Word tuyệt bất kì tài liệu Microsoft Office làm sao không giống, lúc bản chỉnh sửa đối tượng ở file Excel gốc, đối tượng được copy vào Word vẫn sẽ ko núm đổi.

*
2 object trong Excel

Đối tượng liên kết (linked) sẽ được cập nhật tự động. Nếu bạn chũm đổi tốt chỉnh sửa đối tượng trong file Excel gốc, đối tượng được copy trong Word cũng sẽ cập nhật những dữ liệu mới.

Một điều cần lưu ý là để đối tượng được copy gồm thể tự động cập nhật thông tin mới, bạn không nên di chuyển hay đổi tên file Excel chứa đối tượng gốc.

See more: Minitool Partition Wizard Technician Crack 12, Please Wait

Tìm việc làm mau lẹ, đa ngành nghề với indotech.vn.com.vn

Ckém bảng file Excel vào Word bằng thao tác xào nấu cùng dán

Đây là giải pháp cnhát Excel vào Word đơn giản nhất. Các thao tác chủ yếu chỉ gồm coppy vào dán. Các bước cụ thể gồm:

Bước 1: Mở tệp tin tài liệu Word cùng bảng tính Excel bạn cần. Bước 2: Sử dụng chuột để kéo chọn vùng bảng tính bạn muốn chèn từ Excel quý phái Word. Phần dữ liệu bạn chọn sẽ được khoanh lại bằng form đứt đoạn. Bước 3: Nhấn chuột phải, chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để xào luộc. Bước 4: Chuyển lịch sự file Word, đặt trỏ chuột soạn thảo vào nơi bạn cần chèn bảng, nhấn chuột phải và chọn Paste hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán bảng đã xào luộc vào vị trí vừa chọn.

Kết quả sau khoản thời gian dán là một bảng đơn giản, bạn gồm thể chỉnh sửa ban bố trong bảng, kiểu đường viền, kiểu bảng bằng tính năng định dạng bảng mặc định của Microsoft Word. Tuy nhiên, dữ liệu của bảng vào Word sẽ không tồn tại kết nối gì với dữ liệu gốc của Excel.

Nếu bạn tất cả ý định nhập công thức tính toán của Excel vào bảng, công thức sẽ ko làm cho làm việc với chỉ hiển thị như văn bản thông thường.

Cách cyếu bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng nhúng (embedded)

Đây là giải pháp ckém bảng Excel vào Word góp bạn gồm một bảng dữ liệu đi kèm những tính năng y hệt như khi bạn thao tác làm việc vào Excel. Các bước cyếu bảng sử dụng đối tượng nhúng (embedded) gồm:

Bước 1: Thực hiện bước 1 với bước 2 tượng tự phương pháp coppy cùng dán bảng từ Excel thanh lịch Word. Bước 2: Chuyển sang trọng file Word, chọn nơi bạn muốn chèn bảng. Trên tab Home, nhấn chuột vào nút Paste, chọn Paste Special. Của sổ nhỏ của Paste Special sẽ xuất hiện. Nhấn chuột vào Microsoft Excel Worksheet Object và sau đó nhấn OK.
*
Đố tượng nhúng

Bảng kèm dữ liệu sẽ được chèn vào vị trí bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn đúp chuột vào bảng, giao diện của bảng sẽ chũm đổi tương tự như khi bạn đang sử dụng bảng đó trong Excel. Bạn tất cả thể sử dụng tất cả những chức năng của Excel với bảng đã nhúng: sử dụng giỏi chỉnh sửa những công thức tính tân oán, ckém thêm sản phẩm hay cột, sắp xếp hoặc lọc dữ liệu vào bảng,…

Tuy nhiên, chức năng sử dụng đối tượng nhúng chỉ cho phép bạn sử dụng những tính năng của Excel vào Word. Nếu bạn muốn tất cả một bảng đi kèm chức năng tự động cập nhật từ Excel quý phái Word, bạn buộc phải sử dụng đối tượng liên kết.

See more: Hoa Quả Nổi Giận Plants Vs Zombies 3 Pc Full Cr4Ck Việt Hoá, Lend Us Your Brains

Cách cyếu bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết

Nếu bạn chủ yếu có tác dụng việc với Excel và ko muốn vừa phải chỉnh sửa dữ liệu bảng trong Excel và cả trong Word, bạn đề nghị tận dụng bí quyết cyếu bảng Excel vào Word sử dụng đối tượng liên kết với những bước dưới đây:

Bước 1: Thực hiện bước 1 cùng bước 2 tượng tự biện pháp coppy cùng dán bảng từ Excel sang Word. Bước 2: Chuyển thanh lịch file Word, chọn nơi bạn muốn cyếu bảng. Tương tự giải pháp sử dụng đối tượng nhúng, vào tab Home bạn chọn Paste => Paste Special và chọn Microsoft Excel Worksheet Object vào ô As:. Bước 3: Tích vào ô Paste link bên trái ô As:, nhấn OK.
*
Đối tượng liên kết

Bạn sẽ có một bảng liên kết với tệp tin Excel gốc với lúc bạn chỉnh sửa dữ liệu trong tệp tin gốc, bảng vào file Word cũng sẽ tự động cập nhật ban bố mới được chỉnh sửa hoặc bổ sung.

Trên đây là 3 cách ckém bảng Excel vào Wordgiành riêng cho bạn! Hãy làm cho thử và đánh giá bán xem bọn chúng bao gồm hữu ích với bạn ko nhé!

➤ Tham mê khảo bộ Kỹ năng văn phòng quan tiền trọng mà lại “dân văn phòng” nào cũng bắt buộc biết