Cách cài resource pack minecraft

     

Resource Packs hay còn gọi là gói tài nguyên, là một dạng tính năng rất lôi cuốn trong Minecraft. Nó giúp biến hóa hình dạng các khối, loài vật hay thậm chí là các hạt mưa hiệu ứng trở nên nhộn nhịp hơn ưa nhìn hơn.

Bạn đang xem: Cách cài resource pack minecraft

Đồng thời chúng ta cũng có thể tự tùy chỉnh resource packs theo sở thích của mình, chỉ việc mở ứng dụng lên và “vẽ lên thôi”.

Cách thiết đặt resourcepack trong Minecraft

Vậy? Làm ráng nào để hoàn toàn có thể tự mình vẽ và setup Resource Packs? hiện thời chúng ta thuộc nhau mày mò nhé!


Làm vậy nào nhằm tìm và cài đặt Resource Packs?

Để tìm và download gói tài nguyên bạn chỉ việc lên google với gõ: “Resource Packs Minecraft”, thường thì mình đã vô trang resourcepack.net. Sau đó, tìm kiếm gói tài nguyên các bạn thấy đẹp nhấp vào và tìm tới đường dẫn Downloads tại trang đấy.

Bây giờ, click vào link dưới phần Downloads để tải.

*
Cách setup và download resourcepacks trong Minecraft

Sau khi thiết lập thì cần phải bỏ vào thư mục nào? Phần tiếp theo sau mình đang hướng dẫn cho bạn cách thiết đặt trong thư mục làm sao nhé!

Cài để Resource Packs vào folder nào?

Bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím “ Window + R“, nó sẽ hiển thị như này:

*
Truy cập vào thư mục Minecraft để thiết đặt Resource Packs

Sau đó các bạn nhập %appdata% và truy vấn vào thư mục .minecraft -> resourcepacks, lưu ý nếu không tồn tại thư mục resourcepacks thì tạo một thư mục new và để tên vì thế là được nhé!

*
Thư mục resourcepacks trong Minecraft

Cách đổi khác Resource Packs trong game?

Trong màn hình hiển thị game nhận Esc -> Tùy lựa chọn -> Gói tài nguyên (Resource Pack), kế tiếp click vào mũi tên mặt cột gói tài nguyên tất cả sẵn.

*
Cách thay đổi Resource Packs vào Minecraft

Chờ lát nhằm nó load gói khoáng sản vậy là các bạn đã thực hiện được gói khoáng sản rồi đấy.

Cách thay đổi đồ họa Minecraft

Thế là xong, vậy là chúng ta đã setup gói tài nguyên thành công rồi đó, nhưng bạn đã biết tự kiến thiết gói tài nguyên theo ý mình chưa? giả dụ chưa, coi phần tiếp theo nhé!

Tự mình xây cất Resource Packs được không?

Được chứ, chúng ta cũng có thể vẽ những khối theo ý thích của bản thân chỉ cần phải biết một chút về vẽ thôi là được. Tuân theo mình nhé:

Nhấn tổ hợp phím “ Window + R” và nhập “%appdata%” truy cập vào thư mục .minecraft -> version -> 1.15.2 (chọn version bạn có nhu cầu thay đổi resource pack).

*
Giải nén Java file để tùy chỉnh cấu hình resourcec pack trong Minecraft

Xong bạn copy 1 bạn dạng java file ra một thư mục mới tại một nơi bất kỳ trên laptop của mình, giải nén java tệp tin ra bằng phương pháp Chuột cần -> Extract Here (phải có phần mềm giải nén chẳng hạn như winrar, 7zip, … v.v).

*
Giải nén Java tệp tin để kiến tạo Resource Packs

Tiếp đến xóa hết toàn bộ các thư mục và file, trừ folder assets. Sau thời điểm xóa hoàn thành truy cập vào assets -> minecraft -> textures.

*
Thư mục chứa Resource Packs trong Minecraft

Tại thư mục textures bạn sẽ thấy phần lớn thư mục con như block (khối), effect (hiệu ứng), entity (thực thể), … v.v

Trong thư mục con sẽ sở hữu được những bức hình tương xứng với folder của nó, ví dụ như thư mục block (khối) sẽ có các khối như khối cỏ, cát, đá, quặng, … v.v

*
Thư mục chứa những khối Resource Packs trong Minecraft

Đến đây có lẽ rằng chắc bạn đã gọi rồi nhỉ? bây giờ chỉ câu hỏi mở file hình kia lên và vẽ lại thôi.

Xem thêm: Cho Nick Chiến Dịch Huyền Thoại Vip Miễn Phí, Share Acc Chiến Dịch Huyền Thoại

*
Dùng PTS để vẽ và tùy chỉnh Resource Packs

Sau khi vẽ xong, cấu hình thiết lập các hình hình ảnh xong bạn quay trở lại thư mục ban đầu (chứa thư mục assets) và tạo thêm một tệp tin dạng note (ghi chú), sau đấy save dưới dạng pack.mcmeta (lưu ý là bắt buộc là tệp tin dạng .mcmeta nhé!). Copy đoạn mã sau vào pack.mcmeta:

"pack": "pack_format": 5, "description": "Tutorial Resource Pack" Nếu không biết cách tạo tệp tin .mcmeta thì có thể tải tại đây.

Lưu ý: pack_format chưa phải là nhỏ số bất kỳ mà được định nghĩa như sau.

1 giành cho phiên bạn dạng mc 1.6.1 -> 1.8.9,2 dành riêng cho phiên phiên bản mc 1.9 -> 1.10.2,3 giành riêng cho phiên bạn dạng mc 1.11 -> 1.12.2,4 giành cho phiên bạn dạng mc 1.13 -> 1.14.4,5 dành riêng cho phiên bạn dạng mc 1.15 -> 1.16.1,6 dành riêng cho phiên phiên bản mc 1.16.2 -> 1.16.5,7 giành riêng cho phiên bản mc 1.17+.
*
Tạo tệp tin pack.mcmeta để kiến tạo Resource Packs

Tiếp, các bạn nén thư mục và file pack.mcmeta lại với nhau tạo thành thành tệp tin tên-bạn-đặt.zip.

*
Nén file nhằm tự xây dựng Resource Packs

Rồi hiện giờ chỉ câu hỏi bỏ vào folder resourcepacks vào .minecraft như mình phía dẫn bên trên là xong.

*
Tự kiến tạo Resource Packs trong Minecraft

Thành quả đây nè :”>

*
Cách tự thiết kế Resource Packs cho riêng mình

Nhưng không tồn tại hình đại diện giống mấy chiếc resource pack kia nhỉ? Đừng lo bên dưới sẽ là phần trả lời bạn thiết đặt hình hình ảnh và tên có màu nhé!

Cách thiết đặt hình ảnh đại diện đến Resource Packs

Chỉ cần đổi tên hình ảnh cần hy vọng đổi thành dạng pack.png, chú ý phải là dịnh dạng .png với tên tệp tin là pack thì resourcepack mới có thể load.

Sau khi đổi tên hoàn thành nén folder assets, pack.mcmeta cùng pack.png lại thành một tệp tin .zip rồi cho vào thư mục resourcepacks trong .minecraft là xong. Và đây là thành trái :”>

*
Thay thay đổi hình hình ảnh đại diện của Resource Packs

Cách để màu mang lại phần biểu thị trong Resource Packs

Ở phần trên, mình được bố trí theo hướng dẫn cho mình cách setup resourcepacks bằng phương pháp tạo một tệp tin pack.mcmeta trong đoạn mã đó gồm đoạn description dịch ra giờ đồng hồ việt có nghĩa là phần mô tả. Các bạn sẽ không thể tự tiện gọi màu vào phần miêu tả được, mà đề xuất thêm mã code màu vào phần biểu thị đấy thì mới rất có thể thêm màu sắc được. Nghe phức tạp phải không?

KHÔNG!

Đã có sẵn hết rồi bạn chỉ bài toán copy cùng dán lên thôi, dưới là mã code màu cho chính mình chọn lựa copy cột MOTD code nhé.


CodeOfficial NameMOTD code
§0Đenu00A70
§1Xanh đậmu00A71
§2Xanh lụcu00A72
§3Xanh lơu00A73
§4Đỏ đậmu00A74
§5Tímu00A75
§6Camu00A76
§7Xám khóiu00A77
§8Xámu00A78
§9Xanh dươngu00A79
§aXanh láu00A7a
§bXanh ngọcu00A7b
§cĐỏu00A7c
§dHồngu00A7d
§eVàngu00A7e
§fTrắngu00A7f
§kChữ lộn xộnu00A7k
§lĐậmu00A7l
§mGạch ngangu00A7m
§nGạch dướiu00A7n
§oIn nghiêngu00A7o
§rResetu00A7r
Xuống dòng

Sau khi chọn lựa được màu yêu thương thích, các bạn thêm màu đó vào phần mô tả như vậy này:

*
Thêm màu vào phần biểu đạt trong Resource Packs

Xong! Đây là thành quả, rất đơn giản dễ dàng phải không?!

*
Thay chuyển màu phần thể hiện trong Resource Packs

Tùy chỉnh Resource Packs bất kỳ

Cũng giống như như phương thức ở trên, bạn truy cập vào tệp tin .zip của tệp tin resourcepacks mà bạn tải được từ bỏ ai đó hay bên trên mạng. Sau đấy cứ tìm tới assets -> minecraft -> textures. Vậy là bạn có thể tùy chỉnh Resource Packs của ngẫu nhiên ai rồi đấy!

*
Tùy chỉnh một Resource Packs bất kỳ

Trộn các Resource Packs lại cùng với nhau

Chắc hẳn, các bạn sẽ thích thanh kiếm kim cương của resourcepacks này tuy vậy lại mê thích các khối của resourcepacks kia, thì chiến thuật ở đây chúng ta sẽ trộn 2 resourcepacks hoặc nhiều resourcepacks lại với nhau.

Cách có tác dụng thì cũng như như bên trên thôi!

Chắc chúng ta hiểu rồi đề nghị không? Đúng rồi đấy, chỉ việc truy cập vào assets -> minecraft -> textures của tệp tin resourcepacks sau đấy copy thôi. Thí dụ muốn copy kiếm diamond thì tìm về thư mục item với tìm file diamond_sword, copy lẫn nhau vậy là done.

*
Pha trộn những Resource Packs lại cùng với nhau

Những Resource Packs lừng danh trên cầm cố giới

Đang cập nhật …

Kết

Hi vọng qua nội dung bài viết này bạn đã biết cách thiết lập và thiết lập resourcepacks theo ý của mình, tự đó khiến cho một resourcepacks khôn cùng đẹp giành cho mình. Bao gồm thể share cho anh em của các bạn những resourcepacks đấy, hay thậm chí là là đăng thiết lập trên mạng để nổi tiếng bạn hơn.

Đừng quên comment những resourcepacks nhưng mà bạn thương yêu và nếu khách hàng có tự tạo nên mình một resourcepacks riêng thì cũng hãy comment phía dưới để mọi fan cùng nhau mày mò nhé!