Cách cài máy in qua mạng

Ở nội dung bài viết này, indotech.vn đang hướng dẫn các bạn cách setup máy in qua mạng.Thao tác thực hiện vô cùng dễ ợt và gấp rút. Mời chúng ta nhìn qua nội dung bài viết này.


*

Cách thiết lập máy in qua mạng

Về cơ phiên bản, máy in thường sẽ được liên kết với cùng 1 máy vi tính cá nhân và người tiêu dùng chỉ Việc chọn in lên trên máy vi tính chính là ngừng. Tuy thế, bài toán cài đặt lắp thêm in qua mạng lộ diện kĩ năng cộng tác của nhiều vật dụng rộng. Đơn cử là trong những chủ thể tốt vnạp năng lượng phòng, những máy tính xách tay có thể áp dụng tầm thường một đồ vật in. Những gì buộc phải làm là thiết đặt sản phẩm in qua mạng là chấm dứt.

You watching: Cách cài máy in qua mạng

Vậy có tác dụng giải pháp nào để thiết đặt sản phẩm công nghệ in qua mạng?

Việc thứ nhất đề xuất làm lúc setup đồ vật in qua mạng là bạn nên chất vấn coi đồ vật in gồm tích hợp khả năng kết nối mạng hay là không. Máy in đó thường được hotline là sản phẩm công nghệ in mạng, được thiết kế theo phong cách đặc biệt quan trọng nhằm kết nối trực tiếp vào mạng laptop. Các doanh nghiệp mập gắn vào những máy in này vào mạng chủ thể của họ để nhân viên của mình rất có thể cùng cả nhà in ấn và dán.

Tuy nhiên, những một số loại trang bị in đơn vị thì không tồn tại khả năng này. Do đó bạn nên bình chọn xem mã sản phẩm của chính mình có thể setup sản phẩm công nghệ in qua mạng được không nhé.

Máy in mạng mang lại mái ấm gia đình và doanh nghiệp nhỏ trông như là các một số loại không giống cơ mà gồm cổng Ethernet, trong những khi nhiều mô hình new rộng tích phù hợp năng lực kết nối ko dây Wi-Fi. lúc chúng ta đang chắc hẳn rằng rằng vật dụng in rất có thể vào mạng, bạn cũng có thể thông số kỹ thuật máy in mạng bằng phương pháp sau:

Cách 1: Cập nhật cài đặt của dòng sản phẩm in (chẳng hạn như các khoá mã hóa không dây WPA hoặc tác động DHCP) cần thiết nhằm tmê mẩn gia vào mạng nội cỗ. Đối với sản phẩm công nghệ in dùng liên kết Ethernet, hãy liên kết sản phẩm in với 1 bộ định tuyến mạng (modem) bằng phương pháp sử dụng cáp Ethernet.

*

Đối với sản phẩm in có khả năng kết nối Wi-Fi, liên kết vật dụng in với một bộ định con đường ko dây hoặc một điểm truy cập không dây tương tự như nlỗi trên điện thoại thông minh.

See more: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Giọng Nói Khi Gọi Điện Tốt Nhất, Thay Đổi Giọng Nói Khi Gọi Điện Android

Máy in mạng thường cho phép nhập dữ liệu thông số kỹ thuật thông qua keyboard và một màn hình nhỏ dại ở mặt trước của thiết bị. Màn hình cũng hiển thị các thông báo lỗi có ích trong vấn đề khắc phục và hạn chế sự thay.

Bước 2: Kết nối sản phẩm công nghệ in cùng với mạng chia sẻ

Tất cả các phiên bản Windows bao gồm 1 chức năng call là có thể chấp nhận được người tiêu dùng chia sẻ tệp với lắp thêm in thông qua mạng LAN toàn thể. Do đó, bạn hãy nhảy share bên trên máy tính xách tay bằng phương pháp vào “Network và Sharing Center” trong Control Panel, chọn “Change advanced system settings” tự thực đơn bên tay trái rồi lựa chọn vào mục “Turn on file và printer sharing.”

*

Bước 3: Mngơi nghỉ Start thực đơn lên cùng lựa chọn vào mục Devices and Printers, nhấp nên vào biểu tượng máy tính cùng chọn “Printer properties”, lựa chọn tiếp mục “Share this printer” ở tab Sharing.

*

Thao tác thiết đặt sản phẩm in qua mạng

bởi thế, các bạn đang dứt việc setup sản phẩm in qua mạng. Từ ni bạn đã có thể sử dụng tầm thường sản phẩm in rồi, miễn là nằm thông thường mạng kết nối LAN là được. Hy vọng bài viết này có ích cho chính mình. Chúc bạn thành công!

DominV

Update driver của máy in

Cập nhật setup của máy in (ví dụ như các khoá mã hóa không dây WPA hoặc tương tác DHCP) quan trọng nhằm tmê man gia vào mạng nội cỗ.

See more: Cách Nhận Miễn Phí Thẻ Đổi Tên Free Fire Miễn Phí 100% Không Tốn Kim Cương

*

Kết nối thiết bị in cùng với mạng phân chia sẻ

Vào Network and Sharing CentertrongControl Panel, chọn Change advanced system settingsrồi chọn vào mục Turn on tệp tin và printer sharing.

*

Chọn sản phẩm in đã kết nối

Mngơi nghỉ Start menu và chọnDevices and Printers, nhấp bắt buộc vào biểu tượng laptop với lựa chọn Printer properties, chọn tiếp Share this printerngơi nghỉ tab Sharing


Chuyên mục: Chia sẻ