Các bài văn tả cây phượng

Cây phượng vĩ là loại cây quen thuộc thuộc được trồng nhiều trong sảnh trường. Chính vày vậy mà loại cây này đã trở buộc phải quen thuộc thuộc với tất cả mọi người.

You watching: Các bài văn tả cây phượng


Trong chương trình học của mình các em sẽ được làm cho quen với đề văn tả cây phượng, tả cây phượng vĩ, tả cây hoa phượng,… lúc gặp đề văn này những em cần tập trung vào miêu tả cây phượng để có tác dụng nổi bật lên dáng vẻ, color sắc,… của cây phượng. Thông qua đây các em cũng cần nêu lên tình cảm của mình đối với cây phượng. Các em hãy thuộc tđắm đuối khảo những bài văn mẫu dưới đây để nắm được cách làm cho bài bác nhé.

*

Hình ảnh những cây phượng đỏ ở thành phố


Nội dung bài bác viết


Tả cây phượng vào Sảnh trường

Trong sảnh trường em gồm trồng rất nhiều cây phượng. Mỗi ngày hè đến hoa phượng lại nở thành từng chùm đỏ rực. Đó cũng là báo hiệu một ngày hè, một mùa chia ly nữa lại đến.

Trong số những cây phượng được chồng vào Sảnh trường, em thích hợp nhất là cây phượng cổ thủ được trồng ở giữa sân trường. Cây phượng này đã được trồng từ những ngày đầu trường mới xây dựng hoàn thành bởi vì vậy số tuổi của nó cũng đã nhiều lắm rồi. Cái thân của cây lớn cùng chắc chắn lắm. Chúng em phải 4 – 5 người xếp thành vòng tròn mới ôm được hết thân cây phượng. Rễ của cây phượng nhô lên mặt đất, khổng lồ như một nhỏ chăn. Chúng em đam mê ngồi ngay dưới gốc phượng để chơi đùa vị ở đó lúc như thế nào cũng non mẻ. Phía trên, cành cây phượng đâm ngang khắp trời. Cành to, cành nhỏ đua nhau vươn cao và xa để đón lấy ánh nắng.

Trên những cây cỏ ấy có rất nhiều lá nhưng lá của cây phượng thật đặc biệt. Mỗi cành của nó tất cả rất nhiều lá và trên mỗi cây cỏ lại mọc ra rất nhiều lá nhỏ. Vì lá phượng nhỏ phải những tia nắng vẫn bao gồm thể chiếu qua chúng để chiếu xuống mặt đất. Nó tạo thành những nhành hoa nhỏ trên mặt đất. Htrằn đến, hoa phượng nở đỏ rực. Những nhỏ ve cũng bắt đầu kêu. Màu đỏ của hoa phượng dần nỗ lực thế cho màu xanh của lá. Cả một vùng trời cũng trở đề nghị rực đỏ.

Hoa phượng cùng tiếng ve sầu kêu chính là báo hiệu chom một ngày hè đã đến. Em thường nhặt những cánh phượng rơi rồi ép vào vào trang vở để tạo thành hình bé bướm. Mỗi lúc nhìn thấy những nhỏ bướm ấy là em lại nhớ đến những kỉ niệm của những ngày tới trường. lúc hoa phượng tàn là thời điểm bọn chúng em chuẩn bị được tảo lại trường học.

Biết bao thế hệ học sinch của trường em đã lớn lên trưởng thành dưới sự chứng kiến của cây phượng này. Mai sau mặc dù xa trường em sẽ vẫn luốn nhớ về hình ảnh của cây phượng và hình ảnh của thầy cô, bạn btrần.

*

Cây phượng vào sảnh trường chứng kiến nhiều lứa học trò ra trường

Tả cây phượng vĩ ở sảnh trường em

Có rất nhiều loại cây láng đuối được trồng trong sân trường em nhưng em say đắm nhất vẫn là cây phượng. Loại cây này gắn liền với tuổi học trò của bọn chúng em.

Cây phượng này còn có lẽ đã được trồng ở đây từ rất thọ bởi lúc em vào học cây phượng đã ở đó rồi. Nó cao lớn và đứng sừng sững hiên ngang giữa đất trời. Cây phượng cao khoảng hơn 5m với gồm rất nhiều cành lá. Những tán lá sum sê phủ râm cả một khu vực vực. Cái thân của nó xù xì cùng bao gồm những đốm nổi lên như hình con mắt. Chúng em vẫn thường chơi đùa bên dưới gốc cây phượng này.

Cây phượng tất cả á giống như lá me nhưng lâu năm hơn lá me. Rễ của nó to cùng trườn lồm cồm trên mặt đất. Nhìn chúng như những bé rắn đang say ngủ vậy. lúc những cơn gió thổi qua, những lá phượng bắt đầu đung đưa theo gió tạo đề nghị âm tkhô giòn rất vui tai.

Khi ngày hè đến, những chùm hoa phượng bắt đầu nở đỏ rực. Mỗi bông hoa phượng có 4 – 5 cánh. Màu đỏ của hoa phượng khiến cho cả một vùng trời cũng với màu đỏ rực. Cánh hoa phượng nếu xay vào trong trang vở sẽ mang lại hình giống như những nhỏ bướm.

See more: Hướng Dẫn Tắt Kiểm Tra Chính Tả Trong Word 2010, Bật Hoặc Tắt Kiểm Tra Chính Tả

Đối với em, hoa phượng chính là kỉ niệm đẹp của thời học sinh. Em sẽ luôn nhớ đến hình ảnh của cây phượng này cho dù sau đây không còn học ở mái trường này nữa.

*

Hoa phượng nở đỏ thắm một góc trời

Tả cây hoa phượng hoa học trò

Có một loại cây vẫn luôn được ví là loài cây của học trò, đó chính là cây phượng. Hoa phượng cũng được gọi là hoa học trò. Đây là cây nhưng em cực kì ngưỡng mộ.

Cây phượng nằm trong Sảnh trường em từ giải pháp đây khá thọ rồi. Em cũng không biết số tuổi chính xác của cây, chỉ biết rằng so với những mẫu cây không giống thì cây phượng này có thân to lớn hơn nhiều. Thân của nó xù xì, đầy những vết nhám. Tuy nhiên, lớp vỏ thô ráp ấy ko làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp sang chảnh của cây phượng. Với chiếc thân ấy, em cùng vài người bạn của mình phải dang rộng tay mới ôm xuể. Rễ của cây phượng cái thì đâm xuống lòng đất, dòng thì xiên ngang mặt đất. Trên cây cao, tán phượng xòe rộng chú ý như một chiếc dù khổng lồ. Tán phượng đã góp che trơn mát mang lại học sinc bọn chúng em bao gồm thể thoải mái vui chơi ở dưới. Vào mùa xuân, tán phượng là nơi trú ẩn của những chú chyên ổn nhỏ bé. Nhưng Khi mùa hè đến, bên trên cây phượng là nơi sinh sống của những chụ ve. Ve lớn, ve sầu nhỏ thi nhau cất tiếng râm ran suốt cả mùa hè. Điều đặc biệt hơn cả ở cây phượng chính là những chùm hoa phượng nở đỏ rực Lúc mùa hè đến. Hoa phượng nở đỏ rực như chùm pháo đêm giao thừa. Những nhành hoa phượng đỏ gắn liền với tuổi học trò của chúng em. Mặc dù hoa phượng xuất hiện cũng là báo hiệu đến mùa thi, mùa chia tay nhưng cũng bởi vì vậy mà lại hoa phượng trở đề nghị đặc biệt.

Việc phải chia tay hoa phượng để lại trong trái tim em biết từng nào nhung nhớ. Nhớ mái trường, nhớ thầy cô, nhớ bè bạn và nhớ cả sắc đỏ của hoa phượng.

*

Bồn hoa phượng được xây với tô điểm rất đẹp

Tả cây phượng thân yêu

Ôi tiếng ve gọi hnai lưng, ôi những vạt nắng gọi cây phượng thực dậy sau giấc ngủ đông. Hè đến rồi, em lại thỏa sức được ngắm cây phượng vĩ ở sảnh trường em.

Cây phượng ở sảnh trường được những chưng bảo vệ trồng khá thọ rồi. Phượng bao gồm thân tương đối cao, bé nhỏ vỏ cây nâu xám làm nổi bật màu xanh của lá. Vì là cây nhiệt đới, được trồng để lấy bóng đuối bắt buộc những tán lá tỏa ra rộng, lá mọc kép thành tầng tràn đầy sức sống. Lá phượng xanh ngào ngạt Khi xuân về, còn e ấp như những thiếu nữ ngại ngùng, dần dần bọn chúng xòe ra chào đón những tia nắng hè rực rỡ. Cây phượng như muốn chạy kịp với trời htrần, qua còn xanh màu sắc lá mà giờ đã bừng đỏ thẫm những ngọn lửa cháy trên cành. Đó là hoa phượng, hoa phượng đỏ rực rỡ làm sao, nó ko phải một đóa mà là hàng ngàn chùm. Mọc xen kẽ trên những tán cây xanh, hoa phượng hé những đôi mắt lửa, ngắm nghía không gian.

Nhìn từ xa , cây phượng như một chiếc ô đỏ sặc sỡ giữa nền trời xanh vào với những áng mây bồng bềnh. Dường như hoa phượng nở càng đỏ, lá phượng lại càng xanh, một niềm vui cháy khát và nỗi sầu với mác có lẽ đó là nỗi niềm của phượng vĩ. Có lẽ vui vì chưng htrần đến, với lại hơi thở tươi mới cho từng tế bào trong thân cây, còn buồn, buồn vì hnai lưng đến, Phượng lại nhìn những học sinch bước vào mùa thi, rồi kì nghỉ htrằn đến, phượng lại cô đơn một bản thân. Cây phượng, ôi thân thương, bao gồm người kể với em rằng phượng vĩ còn là một nơi hò hẹn, nơi những thiếu nữ vân vê tà áo trắng ngượng ngùng cười lệ với người yêu thương, là nơi khởi nguồn của sự gặp gỡ cùng là nơi hẹn ngày tái ngộ. Chính vậy cơ mà phượng vĩ mang cả niềm vui mà cũng chất chứa nhiều nỗi buồn.

Phượng vĩ vốn là cây nhiệt đới, ưa cái nóng với ghét mẫu lạnh. Mỗi lần ông già mùa đông khắc nghiệt ghé qua, là cơ hội cây phượng phải chịu những thử thách khắc nghiệt. Phượng trơ cành khẳng khiu không một chiếc lá, thân phượng đen già. Bầu trời âm u, quạt từng cơn gió lớn, lay lắt những chấm hoa nhỏ còn sót lại bên trên cành. Em nhìn cây phượng mà xót thương vì chưng giờ đây nó không hề sức sống nhưng mà nó vốn có. Những rực rỡ, những nồng nhiệt bị ráng thế bởi từng đợt run rẩy của cây cỏ và sự u buồn bởi vì vắng nhẵn những tầng lá xanh. Và rồi đông qua, mùa xuân vẫy gọi những cây cỏ, ngày hè ồ ạt tiếng ve sầu như tiếng chuông báo đánh thức những hoa lá phượng. Những cơn gió hnai lưng mơn man trên cành cây đung đưa những chùm hoa phượng vĩ xin chào đọn bầu trời rứa áo mới xanh tươi không một gợn mây âm u. Mùa hoa phượng nở rồi rụng đỏ quanh gốc, đó cũng là lúc chúng em bắt đầu những trò chơi thân quen thuộc. Nhặt những nhành hoa, ngắt từng nhị hoa chơi đấu con gà, những bạn nữ như em thường thiết lập những nhành hoa phượng lên mái tóc chơi. Hoặc search những cây cỏ nhỏ rơi rụng đan thành vòng nguyệt quế xanh tươi đội lên đầu , đeo vào cổ. Lúc ấy thì hãnh diện lắm, vày bản thân có một chiếc vòng nguyệt quế, làm từ những cành cây của cây phượng quan tâm. Tuổi học trò cứ thế trôi đi êm đềm, cùng bạn thuộc btrần thuộc cây phượng vĩ lưu giữ bao thương nhớ thuở mộng mơ. Không biết tương lai trưởng thành, con quay về mái trường thân thiết, thì thầm vào tai phượng , hỏi phượng coi bao gồm nhớ ta, hỏi phượng về kí ức tuổi thơ tươi đẹp. Em mỉm cười yêu thích, bao gồm lẽ lúc lớn ta sẽ chẳng còn cơ hội ngắm phượng vĩ, ngắm được vẻ đẹp chân thực của nó như khi còn cắp sách đến trường.

Phượng vĩ đẹp nhưng mà thơ. Loài cây che láng đuối mang đến bao thế hệ học sinch. Em còn nhớ mãi, yêu thương mãi thôi cây hoa học trò.

*

Hoa phượng cổ thụ nở hoa đỏ rất đẹp

Tả cây hoa phượng mãi trong tim

Trường học là nơi chúng ta bao gồm biết bao kỉ niệm với thầy cô, bạn bnai lưng và cả những góc nhỏ thân thương. Nhắc đến thời cắp sách đến trường đầy hồn nhiên, tinc nghịch ấy, làm thế nào ta bao gồm thể quên được cây phượng già vẫn đứng ở góc Sảnh trường. Phượng đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người học sinc, chứng kiến biết bao vui buồn của tuổi học trò.

See more: Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Tên Facebook Cũ Trên Facebook Cũ Trước 60 Ngày ! (Hot)

Cây phượng trường tôi được trồng từ thọ lắm rồi. Có lẽ cây được trồng từ lúc trường mới thành lập, tuổi của cây đã trở thành tuổi của trường. Thân cây khổng lồ lớn, sần sùi cùng có những chiếc mấu nổi lên như những cục u, phải nhị người vòng đeo tay ôm mới xuể. Từ thân cây tủa ra tứ phía những cành nhỏ hơn. Cành cây tựa như những cánh tay gầy guộc đang trải tóc cho mây trời. Tán hoa cỏ cùng rộng, nhìn xa như một chiếc ô khổng lồ đậy rợp một khoảng sân trường. Lá phượng màu xanh lá cây non, nhỏ như lá me, chỉ cần một làn gió thoảng qua là ta đã được chứng kiến một cơn mưa lá phượng. Mỗi lần ánh nắng chiếu qua kẽ lá là lại tạo thành vô vàn những chấm nhỏ nhỏ nhặt in xuống Sảnh trường. Rễ cây to cùng cứng, có những chiếc rễ trồi cả lên mặt đất trông như những nhỏ rắn đang trườn ngoằn nghoèo. Xuân qua htrằn đến, Khi những chú ve sầu chơi bản hợp xướng thân quen thuộc cũng là thời điểm hoa phượng bừng nở. Hoa phượng với ve sầu đã trở thành nét đặc trưng mà nhắc đến mùa hè ta ko thể không nghĩ đến. Mới ngày như thế nào còn là một những nụ hoa chúm chím, be bé xíu xinc xinc, lúc này, phượng đã nở bừng rực rỡ chẳng hề báo trước, có tác dụng mọi người ko khỏi ngạc nhiên, bất ngờ. Phượng ko phải là một đóa, một cành, phượng là cả một bầu trời đỏ rực. Hoa phượng gốm 5 cánh thắm, mỏng như cánh bướm ôm ấp lấy nhụy hoa vàng tươi. Mỗi bông phượng đỏ rực tựa như ngọn lửa cháy, được tạo thành vô vàn những con bướm đậu khkhông nhiều nhau. Giữa đám lá xanh biếc, phượng vươn mình đầy kiêu hãnh, tô điểm mang lại nền trời bằng những chùm pháo hoa rực rỡ. Phượng làm bừng sáng sủa cả một góc sân trường, trong nắng sớm, phượng tinch khôi đầy tươi mới. Những cơn mưa rào mùa hạ ghé thăm làm cho dịu bớt mẫu color đỏ ấy lại, vô vàn cánh hoa theo mưa rơi lả tả vào niềm tiếc nuối của học trò.