Câu chuyện hai chị em kinh dị nhất hàn quốc

     

Phim A Tale Of Two Sisters – mẩu truyện hai chị em (2003) từng được mệnh danh là một trong những trong những bộ phim truyền hình kinh dị ám ảnh nhất hàn quốc và luôn có mặt trong những list tổng hợp những tác phẩm ghê rợn duy nhất của tổ quốc này mặc dù tuổi đời đã ngấp ngưởng gần con số 20. Phim này mình thích xem thọ rồi cơ mà cứ các lần mở lên là bị lười đề nghị giờ mãi mới coi xong xuôi để reviews cho các bạn đây.

Bạn đang xem: Câu chuyện hai chị em kinh dị nhất hàn quốc

*

Nội dung nói về hai chị em nọ trở về tòa nhà thân thương để sống cùng phụ vương và mỗi ngày phải đối diện với người mẹ kế mà họ ghét ra mặt. đông đảo chuyện rùng rợn kì quặc cứ xảy ra tiếp tục khi cả nhì dọn mang đến đây sống cùng từng lớp kín đáo ở thừa khứ hiện về ám hình ảnh chị em lẫn chị em kế. Càng xem, người theo dõi càng nhấn sâu vào mê cung khôn xiết rối rắm với hàng tấn thắc mắc không lời đáp mà đạo diễn/biên kịch kì công dựng nên. Để rồi ở đầu cuối phải đồng ý bị dẫn ra bằng một cửa sinh vô cùng bất ngờ mà chẳng ai (thời đó) rất có thể đoán ra được.

*

Cái thời nhưng plot-twist đổi thay trào lưu lại trên mạng xóm hội, đi đâu cũng thấy hầu như người bàn tán về phim này. Kiểu là 1 trong hình mẫu lý tưởng, phương châm cơ bản cho những bộ phim na ná như này luôn á. A Tale of Two Sisters là một trong bộ slow-burn khôn cùng siêu rất chậm, chậm đến cả làm bản thân – một fan từng kinh qua biết bao bộ “rùa bò” khác rồi nhưng mà vẫn ko thể hoàn thành mắt nhắm mắt mở lúc xem.


Cộng thêm quả diễn biến tung hỏa mù rối ren để lật vào thời điểm cuối phim nữa phải xem rất là dễ nản. Nhạc nền lại khôn cùng hạn chế, đa số không có, chỉ phần lớn lúc jump-scare và cao trào thì mới có thôi bắt buộc cũng là 1 tác nhân gây bi hùng ngủ ko kém.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tô Màu Chuyển Sắc Trong Photoshop, Gradient Trong Photoshop

*

Nhưng mình phải công nhận A Tale of Two Sisters xứng đáng là một trong tác phẩm kinh điển của hàn quốc bởi cách xây đắp không khí u ám, lạng lẽ và dàn dựng bối viên phim rất là đỉnh cao ở thời gian 2003. Kể cả nếu xét làm việc năm 2020 như hiện thời thì nó vẫn là một trong bộ ở mức khá chứ chẳng cần quá lỗi thời nữa.

Mấy cảnh chạm mặt ma được đẩy cảm hứng cực kì ghê, mô tả rõ sự vững chắc tay của đạo diễn. Bình thường không dùng music nền là để dành cho mấy lúc như vậy này, nhấp nhả mềm mại vô cùng, lặng im vậy thôi, cho lúc quan trọng thì thả trái đùng phân phát giật phun cả người. Đoạn nhạc nền cuối phim nghe domain authority diết cùng ám hình ảnh quá trời, xứng đáng là quả chốt đỉnh của đỉnh.

*

Dài quá;ngại đọc, phim khiếp dị phong thái chậm chạp, từ bỏ tốn, xem khôn xiết mệt, nhưng chúng ta nào ưng ý quan gần kề góc quay, hay phương pháp dàn dựng thì chắc sẽ tương đối thích phim này, vì chưng nó được làm quá tốt. Cốt truyện kinh điển kiểu xây cất cao trào cực kì rối ren nhằm cuối phim bắt đầu bung ra. Hai bà bầu siêu xinh lại diễn giỏi, đúng phong cách “mỗi fan một vẻ, mười phân vẹn mười”.