A disk read error occurred, press ctrl+alt+del to restart

Giới thiệu về lỗi và cách sửa lỗi “A disk read error occurred”. Bạn bắt buộc coi hướng dẫn dưới đây nếu gặp phải lỗi này.Thông tin sau về lỗi này đã được NeoSmart Technologies biên soạn. Dựa bên trên thông báo được thu thập cùng báo cáo bởi mạng lưới kỹ sư, bên phạt triển với kỹ thuật viên hoặc tổ chức đối tác toàn cầu củahọ.

You watching: A disk read error occurred, press ctrl+alt+del to restart


Nội dung

1 Nguim nhân lỗiA disk read error occurred2 Cách sửa lỗi A disk read error occurred trên Windows2.5 Phương6: Chạy bootrec

Mô tả cùng triệu chứng lỗiA disk read error occurred

Các thông tin lỗi, cảnh báo với các triệu chứng mặt dưới được liên kết với lỗi này.

Lỗi “A disk read error occurred: ” sau khoản thời gian sở hữu win.Màn hình lỗi “A disk read error occurred ” Khi khởi độngLỗi “A disk read error occurred:” xuất hiện bên trên màn hình color đen nhưng không có mã lỗi bao gồm thể nhận dạng được.Nhấn những phím Ctrl, Alt với Del sẽ chỉ khởi động lại máy tính cùng khởi động vào màn hình báo lỗi tương tự:
*

A disk read error occurred Press Ctrl+Alt+Del lớn restart


Trong hầu hết các trường hợp, lỗiA disk read error occurred có thể xuất hiện vày bất kỳ nguyên nhân làm sao sau đây:

Cấu hình MBR ko đúng mực hoặc ko hợp lệ.Phân vùng được định cấu hình không đúng bí quyết.Ổ cứng bị lỗi.Cáp IDE bị lỗi.Bộ nhớ RAM kém nhẹm.Các vấn đề với phiên bản BIOS của laptop của bạn.

Các trường hợp phổ biến nhất của lỗi A disk read error occurred này là vì MBR không được kích hoạt. Hoặc ko đúng vào đĩa khởi động hệ thống. Hoặc sự vắng mặt của một phân vùng hoạt động bên trên đĩa khởi động.

Trong những trường hợp này, các khuyến nghị dưới đây sẽ giải quyết vấn đề dễ dàng. Nếu vấn đề là với phần cứng, chẩn đân oán bổ sung và tất cả thể cần vậy thế các thành phần hệ thống.

Nguim nhân lỗiA disk read error occurred

Lưu ý: khi download win bị lỗi này thì giải pháp nkhô giòn nhất bạn buộc phải chọn là Ghost lại lắp thêm. Lỗi sẽ hết.

Lỗi này đã được biết là xảy ra bởi một trong các nguyên ổn nhân sau:

Ngulặng nhân 1: Cấu hình MBR ko chính xác hoặc không hợp lệ

Nguim nhân phổ biến nhất cho lỗi này là cấu hình MBR không đúng chuẩn. Điều này thường do lỗi ghi đĩa,virushoặc mất điện.

Nguyên ổn nhân 2: Phân vùng bị cấu hình sai

Vì thuộc một lý do, bảng phân vùng bao gồm thể bị định cấu hình không nên. Nếu đúng như vậy, bạn có thể xây dựng lại bảng phân vùng từ đầu để đảm bảo hệ thống tải đúng mực.

Cách sửa lỗi A disk read error occurred trên Windows

Phương pháp1: Sử dụng các yếu tố cần khôi phục dễ dàng

Easy Recovery Essentials có thể sửa nhiều lỗi như tự động bằng biện pháp sử dụng tùy chọn Automated Repair tích hợp sẵn của nó. EasyRE hiện gồm sẵn mang đến Windows XPhường., Vista, 7 với 8 cùng bao gồm thể được tải xuống với tạo bên trên bất kỳ PC làm sao.

Tải xuống Easy Recovery Essentials tại đây:neosmart.net/EasyRE/

Cách thực hiệnĐảm bảo lưu ý phiên bản Windows của bạn (XPhường, Vista, 7 hoặc 8) trước Lúc bạn tải xuống EasyRE. Hướng dẫn này còn có thể giúp bạn xác định phiên bản Windows làm sao bạn đã thiết lập đặt.Ghi vào đĩa hoặc USB. Thực hiện theo các hướng dẫn này về biện pháp ghi hình ảnh ISO bao gồm thể khởi động rất cẩn thận, vày việc tạo đĩa CD khởi động bao gồm thể phức tạp! Bên cạnh đó, các hướng dẫn này giải yêu thích biện pháp tạo ổ USB / USB phục hồi EasyRE tất cả thể khởi động .Khởi động máy vi tính của bạn từ CD hoặc USB khôi phục dễ dàng nhưng bạn đã tạo.Khi quá trình hoàn tất, EasyRE sẽ báo cáo những phân phát hiện của nó. Nhấp vào nút ít Restart để khởi động lại PC của bạn với kiểm tra các cầm đổi.Bạn gồm thể tải về Easy Recovery Essentials từ đây .

See more: Download Autocad 2014 Full Crack Googledrive, Tải Và Cài Đặt Autocad 2014

Phương pháp 2: Kiểm tra bộ nhớ RAM

Nếu gần đây bạn đã gắn thêm bộ nhớ RAM mới vào máy tính của bản thân, bạn gồm thể thử:Tháo RAM mới mà lại bạn vừa thêm vàoChỉ để lại 1tkhô hanh RAM duy nhấtKhởi động lại trang bị tínhBạn cũng bao gồm thể thử di chuyểnthanh khô RAM đơn lẻquý phái một khe khác để khắc phục sự cố nếu bất kỳ khe cắm RAM làm sao của bạn bị hỏng.

Để làm điều đó, chỉ cần làm theo các bước sau:

Để lại 1thanh khô RAM bên trên Slot # 1Khởi động lại máy tínhNếu lỗi “A disk read error occurred” vẫn xuất hiện. Hãy di chuyểnthanh hao RAMsang Slot # 2 và khởi động lại máy tính.

Phương pháp 3: Kiểm tra cáp ổ cứng

Nếu lỗi xảy ra bởi cáp ổ cứng bị hỏng, hãy thử bất kỳ mẹo như thế nào sau đây để khắc phục lỗi:

Thử một cổng không giống đến cáp SATA / IDENếu bạn tất cả nhiều hơn 1 HDD, chỉ để HDDcóWindows được tải đặt và kiểm tra nhiều cổng và cáp SATA / IDELỗi “A disk read error occurred” có thể xuất hiện nếu:

Cáp SATA / IDE trên main bị hỏngCác cổng SATA / IDE của ổcứng của bạn bị hỏngNếu cáp HDD và cổng ko bị hỏng, sự cố cũng gồm thể là từ chính ổcứng.

Để kiểm tra coi ổcứng của bạn tất cả bị lỗi hay là không, hãy sử dụng Easy Recovery Essentials’ Automated Repair . Quá trình sửa chữa tự động sẽ báo cáo bất kỳ vấn đề như thế nào được kiếm tìm thấy với ổ cứng hoặc bộ nhớ RAM của bạn:

Tải xuốngEasy Recovery Essentials’ Automated RepairGhi vào đĩa hoặc USB. Tgiỏi vào đó, nếu bạn muốn có USB khôi phục, hãy tuân theo hướng dẫn của Cửa Hàng chúng tôi về phương pháp tạo USB khôi phục .Khởi động vào Easy Essential EssentialsChọn Automated Repair

Phương pháp4:Reset hoặc nâng cấp BIOS

Trong một số trường hợp, lỗi “A disk read error occurred” tất cả thể được sửa bằng cách hoàn nguyên BIOS của bạn về cài đặt mặc định. Hoặc nâng cấp BIOS lên phiên bản mới nhất gồm sẵn mang đến máy tính xách tay của bạn.

Để trả nguyên ổn BIOS của máy vi tính về cài đặt mặc định hoặc cấu hình mặc định, hãy tuân theo các bước sau:

Sau Lúc khởi động vào BIOS, hãy kiếm tìm tùy chọn “Load Default“. Tên tùy chọn để trả ngulặng về mua đặt mặc định bao gồm thể không giống nhau. Tùy thuộc vào nhà sản xuất máy tính và phiên bản BIOS của bạn:Khởi động lại trang bị tínhLoad Fail-Safe DefaultsLoad BIOS DefaultsLoad Default SettingsLoad Setup DefaultGet Default ValuesChọn để hoàn nguyên thiết lập đặt và nhấn Enter để chọn tùy chọnThoát BIOS bằng phương pháp lưu các cầm đổi nút ít F10Nếu trả nguim về mặc định BIOS không khiến cho “A disk read error occurred”.Bạn cũng tất cả thể thử cập nhật phiên bản BIOS sang trọng phiên bản mới nhất có sẵn.

Phương pháp5: Chạy chkdsk

Tiện ích chkdsk kiểm tra tính toàn vẹn của ổ đĩa cứng và có thể cố sửa những lỗi hệ thống tệp không giống nhau.

Để chạy chkdsk trên hệ thống Windows Vista hoặc Windows 7, hãy làm theo những bước sau:

BỏDVD Windows Vista hoặc Windows 7 và khởi động từ nóGõ lệnh chkdsk tương tự như của Windows XP:chkdsk C: / rTrong đó C: là thư của ổ đĩa nơi Windows Vista hoặc Windows 7 được cài đặtGõEnter

Trên Windows 8 hoặc 8.1, chkdsk có thể tầm nã cập trải qua những bước tương tự:

Chènđĩa download đặt (DVD hoặc ổ USB) và khởi động từ nóChọn ngôn ngữ, phương pháp bàn phím với thời gianNhấp vào NextĐiều hướng đến Troubleshoot > Advanced OptionsNhấp vào Command Prompt

Phương6: Chạy bootrec

Nếu chkdsk ko khắc phục lỗi “A disk read error occurred”, bạn cũng bao gồm thể thử chạy tiện ích bootrec để sửa các tệp BCD bị hỏng hoặc bị hỏng.

Nếu bạn gồm một hệ thống Windows XPhường, hãy chạy tiện ích bootcfg. Bootrec chỉ khả dụng đến Windows Vista, 7, 8.

See more: Với 4 Phiên Bản Iphone 12, Đâu Là Kích Thước Iphone 12, (2021) So Sánh Iphone 12 Và 12 Pro

Đưa đĩa CD Windows XP vào kxuất xắc đĩa cùng khởi động từ nóNhấn R để tầm nã cập Recovery ConsoleTại Command Prompt, gõlệnh bootcfg:bootcfg /rebuildNhấn EnterKhi bootcfg kết thúc, gõ exit và nhấn Enter để bay khỏi Commvà PromptKhởi động lại máy tínhNếu bạn có máy tính Windows Vista hoặc Windows 7, hãy chạy lệnh bootrec bằng giải pháp tuân theo các bước sau:Cyếu đĩasở hữu đặt gốc và khởi động từ nóNhấp vào Repair your computerGõ lệnh bootrec và nhấn Enter: bootrec / rebuildbcdGõ: bootrec / fixmbrnhấn EnterGõ: bootrec / fixbootnhấn EnterKhởi động lại sản phẩm công nghệ tínhNếu “A disk read error occurred” xuất hiện bên trên Windows 8, hãy chạy thuộc tiện ích bootrec:Khởi động từđĩa cài đặtNhấpRepair your computerhoặc nhấp phímRNhấp TroubleshootNhấp Advanced optionsNhấp Command Prompt

Nhập những lệnh cùng nhấn Enter sau mỗi lệnh:

bootrec / rebuildbcdbootrec / fixmbrbootrec / fixbootNhập exit với nhấn Enter để bay khỏi Command PromptKhởi động lại vật dụng tính

*

Nếu cần dịch vụ sửa máy tính xách tay tại đơn vị. Hãy liên hệ Shop chúng tôi nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài xích viết:Sửa lỗi A disk read error occurred